Định Hướng

KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN
KINH NGHIỆM CÁ NHÂN HOẶC ÓC QUAN SÁT

      Có 2 loại kiến thức: tổng quát và chuyên sâu. Kiến thức tổng quát, dù phong phú và đa dạng đến đâu cũng không giúp bạn được nhiều trong việc tích lũy nhiều thành công trong cuộc sống.

dạy nghe in

Kiến thức không mang lại thành công trong cuộc sống trừ khi nó được tổ chức, ứng dụng và định hướng một cách đúng đắn qua những kế hoạch hành động thực tiễn có mục đích rõ ràng. Sự thiếu hiểu biết về điều này là nguồn gốc của một sự nhầm lẫn mà nhiều người gặp phải. họ lầm tưởng rằng “kiến thức là sức mạnh”.

Hoàn toàn không phải như vậy! kiến thức chỉ là một dạng sức mạnh tiềm ẩn. Nó chỉ trở thành sức mạnh khi và chỉ khi kết tinh thành những kế hoạch hành động rõ ràng và hướng những mục đích rõ ràng.

Người có học vấn không nhất thiết phải là người có vốn kiến thức tổng quát hoặc chuyên sâu dồi dào và phong phú. Họ là người biết phát huy khả năng và ý chí của mình để có thể đạt được bất cứ thứ gì họ muốn mà không xâm phạm đến quyền lợi chính đáng và hợp pháp của người khác.

BẠN CÓ THỂ CÓ ĐƯỢC TẤT CẢ NHỮNG KIẾN THỨC MÀ BẠN MONG MUỐN

      Trước khi bạn có thể biến khát vọng để thành công trong công việc cụ thể , bạn cần có những kiến thức chuyên môn về những loại dịch vụ, thương mại hay chuyên nghành mà bạn dự định cung cấp cho người tiêu dùng. Có thể bạn sẽ cần thêm nhiều kiến thức chuyên sâu hơn những thứ bạn hiện có.

Để tích lũy được nhiều thành công để biến nó thành một gia tài, bạn cần phải có sức mạnh và bạn chỉ có được nguồn sức mạnh này thông qua những kiến thức chuyên sâu được tổ chức tốt và được định hướng định hướng một cách đúng đắn. Nhưng những kiến thức này không nhất thiết phải thuộc về bạn.

  MỌI KIẾN THỨC ĐIỀU CÓ MỘT CÁI GIÁ CỦA NÓ
Đầu tiên, hãy quyết định loại kiến thức chuyên sâu mà bạn cần và mục đích mà bạn cần nó. Trên phương diện rộng lớn, mục đích chính trong cuộc đời mà bạn hướng tới sẽ giúp bạn xác định rõ loại kiến thức nào mà bạn cần. Bước tiếp theo đòi hỏi bạn phải có một thông tin chính xác liên quan đến nguồn gốc đáng tin cậy của kiến thức. Quan trọng hơn cả trong các số này là:
– Những trãi nghiệm và học vấn của một người.
– Trãi nghiệm và kiến thức qua sự hợp tác với những người khác
– Các trường trung học và đại học.
– Các khóa huấn luyện đặc biệt

Kiến thức thu được phải được tổ chức, sắp xếp và áp dụng ngay cho mục đích xác định qua những kế hoạch thực tiễn. Kiến thức sẽ không có giá trị gì cả, điều có giá trị ở đây là những giá trị thu được từ việc ứng dụng những kiến thức đó hướng tới những mục tiêu thích hợp.

dinh-huong-nghe-in

Nếu bạn muốn tham gia những khóa đào tạo nâng cao, đầu tiên hãy xác định rõ ràng mục đích bạn muốn có kiến thức đó để làm gì. Sau đó hãy tìm hiểu xem những kiến thức này có thể được tìm thấy ở đâu và từ những nguồn đáng tin cậy nào.

Một trong những lợi điểm của mô hình đào tạo tại nhà là tính linh động trong thời gian và chương trình học. Bạn có thể học vào thời gian rảnh rổi. một trong điểm tích cực khác của khóa học tại nhà là hầu hết các khóa học đều cung cấp một số phương pháp tư vấn cá nhân. Những phương pháp này có giá trị vô giá đối với những người thật sự cần kiến thức chuyên môn.

dinh-huong-nghe-in

Một trong những điều lạ lùng nhất của thế giới loại người là chúng ta chỉ xem trọng những cái gì có giá trị nhất định. Vì miễn phí nên các trường công và các thư viện công không gây được ấn tượng được với mọi người. đây là lý do chính tại sao nhiều người cho rằng cần phải học thêm sau khi họ đã ra trường và đi làm.

Đó cũng là một trong những lý do giải thích vì sao các ông chủ thường để ý hơn đến những lao động đã tham gia những khóa đào tạo chuyên môn. Họ nghiệm ra rằng, bất cứ người nào có tham vọng dành một phần thời gian rỗi để học ở nhà thì người đó thường có những phẩm chất để trở thành một nhà lãnh đạo tốt.

Những người cố gắng thu xếp thời gian rỗi để tham dự các khóa đào tạo thường hiếm khi hài lòng với vị trí hiện tại. việc từ đào tạo mở ra cho họ cơ hội thăng tiến, loại bỏ nhiều chướng ngại vật trên đường đi và thu hút được mối quan tâm đặc biệt với những người có quyền lực là những người có thể giúp đỡ họ trên con đường tiến thân.

  Những người biết cách mua tri thức chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng.
dinh-huong-nghe-in

CLICK HERE *Khóa Học Dịch Vụ & Báo Giá Nghành In